Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Đôi điều cần biết khi sử dụng nhung hươu

nhung huou tuoi cũng như các loại thuốc bổ khác, mặc dù người già, phụ nữ, trẻ em, kể cả thanh niên trai tráng... đều có thể sử dụng được. Lộc nhung có thể tán thành bột, ngâm rượu, hoặc chế biến thành món ăn thuốc để trị liệu trong ôn thận tráng dương, sinh tinh dưỡng huyết, bổ tủy, kiện cốt... dùng thích hợp cho các bệnh gân cốt yếu ở người già, trẻ em chậm phát triển, đàn ông dương hư, di tinh, liệt dương, vô sinh, đau lưng, chân tay lạnh yếu, tử cung lạnh, vô sinh hay tử cung phát triển kém, công huyết bế kinh, thiếu máu nặng hoặc huyết áp thấp đều dùng tốt. Tuy vậy, cũng vẫn có những đối tượng như: những người âm hư phát nhiệt (hỏa vượng), hay người đang mắc các chứng viêm nhiễm, tăng huyết áp đều không sử dụng được lộc nhung.

Một số cách sử dụng nhung hươu thông thường

Bột nhung hươu: Tán nhỏ nhung hươu thành bột, mỗi ngày uống từ 1-3g, chia 3 lần, chiêu với nước ấm. Cách này có thể dùng cho mọi lứa tuổi.
Đôi điều cần biết khi sử dụng nhung hươu
Đôi điều cần biết khi sử dụng nhung hươu


Rượu nhung tươi: Lấy 20g nhung hươu thái lát ngâm vào 500ml rượu ngon, để trong 14 ngày là uống được. Mỗi lần uống 1 thìa cà phê, ngày uống 1-2 lần vào trước bữa ăn làm khai vị. Hết lại làm tiếp uống. Cách này chỉ phù hợp với người lớn và có thể uống rượu được. Nhung hươu được lấy từ những con huou giong chất lượng
Rượu nhung hươu sơn dược: Nhung hươu 30g, bỏ lông thái lát, bột sơn dược 30g, bỏ vào túi vải buộc lại thả vào bình rượu cùng lộc nhung. Để 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 3 thìa canh. Chữa liệt dương, người già đái đêm.

Rượu nhung tươi, trùng thảo: Nhung hươu 20g, đông trùng hạ thảo 90g, rượu ngon (40-50 độ) 1.500ml (một lít rưỡi). Các vị trên thái nhỏ cho vào bình rượu để trong 10 ngày gạn lấy rượu uống, ngày uống 20-30ml, dùng cho người đau lưng, mỏi gối, sợ lạnh, liệt dương... do thận dương hư suy, tinh huyết khuyết tổn sinh bệnh.

Trứng gà hấp nhung hươu: Lấy bột nhung hươu 0,5-1g, trứng gà 1 quả, cho bột nhung hươu vào trong trứng gà hấp chín, hằng ngày ăn vào buổi sáng sớm lúc bụng đói, cần ăn  15-20 ngày liền. Cách này tiện lợi cho trẻ con và người không biết uống rượu. Món này thích hợp sử dụng cho người huyết áp thấp, thể chất hư nhược, gầy gò, sợ lạnh, chân tay lanh, liệt dương, đái đêm...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét